Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tập

Thảo luận trong 'Dịch vụ tổng hợp' bắt đầu bởi Hoang Minh Nguyet, 13/08/2019.

 1. Hoang Minh Nguyet

  Hoang Minh Nguyet Member

  Tham gia:
  30/05/2019
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  _Trung tâm nghệ thuật ADam_

  Cách chơi đàn Ukulele cực đơn giản cho người mới tập

  Cách chơi đàn ukulele cũng giống như những bộ môn nhạc cụ khác. Nếu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê với bộ môn nhạc cụ độc đáo này thì đừng lo lắng khi bắt đầu học chơi nó. Mọi thứ đều có quá trình dẫn để kết quả cuối cùng. Do vậy nếu bạn muốn học Ukulele. Thì hãy cùng trung tâm nghệ thuật Adam tìm hiểu những thông tin ngay sau đây:

  [​IMG]
  cách chơi đàn ukulele
  Hướng dẫn cách chơi đàn ukulele
  Nếu bạn có hứng thú với đàn ukulele. Nếu bạn muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này. Thì chắn hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các bài viết hướng dẫn cách chơi loại nhạc cụ này. Để giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn ukulele và hiểu hơn về cách thức chơi đàn ukulele. Chúng tôi xin tổng hợp những thông tin hướng dẫn bạn cách chơi loại nhạc cụ này.

  Chơi nhạc cụ nói chung và chơi đàn ukulele nói riêng. Ngoài việc nắm bắt được cấu trúc, đặc điểm của đàn thì những kỹ năng. Và kỹ thuật khi chơi đàn người chơi cũng cần phải hiểu rõ. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt một số kỹ thuật cơ bản. Giúp bạn phần nào điều khiển được đôi bàn tay trên từng dây đàn. Và dễ dàng thực hiện các thao tác với đàn trong suốt quá trình chơi đàn.

  Hãy giữ đúng tư thế của đàn ukulele
  Đây là một điều mà rất ít người chơi đàn ukulele không chú ý. Để có thể tạo được một tư thế thoải mái khi chơi đàn. Người chơi không nên siết chặt đàn vào thân mình hoặc tạo cảm giác bị gò bó. Nên tạo một tư thế thoải mái nhất. Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay trái lên phía sau cần đàn ukulele. Các ngón tay còn lại sử dụng để chơi hợp âm và để điều chỉnh các phím đàn một cách dễ dàng hơn. Tay phải sẽ được sử dụng để gãy dây đàn. Và có một lưu ý đặc biệt là khi chơi đàn ukulele. Nên cắt móng tay để tránh làm xước cần đàn hoặc làm đứt dây đàn.

  Hiểu rõ về các hợp âm của đàn Ukulele
  Là một người chơi nhạc cụ, bạn không thể không hiểu rõ về hợp âm. Hợp âm được xem là cái hồn tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Hợp âm chính các sự kết hợp của các nốt nhạc đàn ukulele với nhau. Sẽ có một biểu đồ hợp âm bạn cần phải nắm bắt và hiểu để có thể chơi ukulele thành thạo. Nhưng bạn có thể học hợp âm để chơi đàn ukulele bằng việc chơi một bài hát đơn giản. Thay vì cố gắng nhớ tất cả các hợp âm.

  Biết cách lên dây đàn ukulele
  Lên dây đàn đàn ukulele là một kỹ thuật quan trọng mà mỗi người chơi đàn ukulele cần phải biết, để lên dây đàn bạn có thể sử dụng tuner hoặc một dụng cụ lên dây khác. Mỗi dây đàn sẽ là sẽ là một nốt nhạc khác nhau, khi chơi đàn ukulele bạn nên nhìn vào các dây đàn, dây gần nhất sẽ là Sol, dây xa nhất sẽ là La. Hiểu được điều này việc chơi đàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Hiểu về kỹ thuật strumming
  Đây là một kỹ thuật mà bắt buộc người chơi đàn ukulele cần phải nắm vững bởi 80 – 90% thời gian chơi đàn sử dụng cho công việc đệm hát. Kỹ thuật strumming hay người ta vẫn gọi với một cái tên dân giã là “quạt chả”, là sử dụng sự khéo léo của đôi tay và kỹ thuật của bản thân để tất cả các dây đàn đều phát ra tiếng theo chiều xuống hoặc chiều lên. Hãy bắt đầu từ những bài hát có các đoạn strumming tốc độ chậm và qua thời gian kỹ năng chơi đàn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Học hỏi kinh nghiệm chơi ukulele từ người khác
  Kỹ năng chơi đàn ukulele của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn biết học hỏi kinh nghiệm ở những người chơi nhạc cụ này chuyên nghiệp hoặc có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm của bản thân, họ sẽ giúp bạn tìm ra được một cách chơi đàn ukulele phù hợp nhất, tạo điều kiện để bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng hấp dẫn.

  Hãy chơi đàn bằng tình yêu
  Bản nhạc của bạn sẽ trở nên sinh động, thu hút hơn rất nhiều nếu như bạn biết dành tình yêu và sự tập trung trong khi chơi đàn ukulele. Nếu tiếng đàn ukulele thực sự cuốn hút bạn thì hãy dành tình yêu và tâm trí của bạn khi chơi ukulele nhé.

  [​IMG]
  chơi đàn ukulele bằng tình yêu
  Mỗi người sẽ có mỗi cách chơi đàn ukulele khác nhau, bài viết hướng dẫn cách chơi ukulele mà trung tâm nghệ thuật Adam đưa ra ở trên chỉ phần nào giúp bạn nắm bắt được một số kỹ thuật khi chơi. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chơi loại đàn độc đáo này hoặc muốn hướng dẫn cụ thể có thể trực tiếp đăng kí khóa học của chúng tôi, với đội ngũ giáo viên có kỹ năng chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cao sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chơi đàn ukulele. Với mục tiêu giúp bạn trở thành một người nghệ sĩ thực thụ trên con đường chinh phục bộ môn nhạc cụ này

  Liên hệ: TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
  ☎️ Hotline : 0917 622 622
  Địa chỉ :
  ☑️ Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
  Tel: 0243.699.3333
  ☑️Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội
  Tel: 0243.911.3333
  ☑️Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
  Tel: ‭024 3.328.2222
  ☑️Website:https://dayhocnhac.vn/
   
  Quan tâm nhiều
  Vẽ Tranh Tường 3D giá rẻ bởi luuchuc, 20/05/2019 lúc 08:24:30
  Mousse d50 bởi mutxop.org, 30/05/2019 lúc 14:46:35
  THÔNG TIN VỀ VỊNH HẠ LONG bởi khanh230519, 26/05/2019 lúc 17:29:49
  Mousse 20 cm bởi mutxop.org, 29/05/2019 lúc 14:02:02
  Mousse cuộn bởi mutxop.org, 30/05/2019 lúc 14:46:35
  vẽ tranh tường 3d đẹp bởi luuchuc, 20/05/2019 lúc 08:48:37

Chia sẻ trang này