Cách làm sạch rỉ sét trên dây đàn guitar

Thảo luận trong 'Rao vặt miễn phí Giáo dục đào tạo' bắt đầu bởi AdamAdam, 09/06/2019.

 1. AdamAdam

  AdamAdam Member

  Tham gia:
  06/06/2019
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong quá trình chơi đàn guitar, việc dây dằn bị rỉ sét không có gì xa lạ với những nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do độ ẩm trong không khí, mồ hôi và sự cọ sát trong quá trình chơi. Phương pháp sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét trên bề mặt dây đàn guitar một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  [​IMG]

  1/ Chuẩn bị

  Một miếng giấy nhôm mỏng. Bạn có thể tìm thấy nó trong hộp socola hoặc có thực phẩm đóng hộp.

  Quy trình thực hiện

  + Gấp miếng nhôm thành hình vuông sao cho mặt sáng bóng nằm phía ngoài

  + Xếp đôi mảnh giấy nhôm và cọ nhẹ lên dây đàn guitar để loại bỏ rỉ sét. Nếu như dây đàn không quá rỉ thì nó sẽ bị gạt ra một cách dễ dàng.

  + Thực hiện trên dây từng dây đàn một cho đến khi bạn đạt được kết quả hài lòng.

  Lưu ý:

  Không nên chà quá mạnh dây đàn sẽ làm cho dây dễ bị mỏng đi, đồng thời cọ dây đàn từ từ, tránh việc ma sát nhanh làm rách giấy và làm đứt tay bạn.

  Cách thức này không nên áp dụng nhiều lần bởi vì việc dùng giấy nhôm loại bỏ rỉ sét trên dây đàn cũng đồng nghĩa với việc làm cho dây đàn trở nên mỏng hơn. Nên khi dây đã quá rỉ và rỉ ăn sâu, bạn chỉ còn cách thay dây đàn mới – Dây rỉ sẽ yếu và dễ đứt hơn, phương pháp này chỉ giúp loại bỏ rỉ sét trên bề mặt dây chứ không phục hồi dây về trạng thái ban đầu trước khi bị rỉ sét được.

  Nên khi dây đàn quá rỉ và rỉ ăn sâu, bạn chỉ còn cách thay dây đàn mới – dây rỉ sẽ yếu và dễ đứt hơn. Phương pháp này chỉ giúp loại bỏ rỉ sét trên về mặt dây chứ không hồi phục dây về trạng thái ban đầu trước khi bị rỉ sét được. Bạn cũng có thể tham khảo những chất tẩy rỉ sét bán trên ngoài thị trường, nó không những có thể tẩy rỉ sét trên dây đàn mà còn không ăn mòn bề mặt dây đàn.

  Trên đây là những bí quyết mà trung tâm nghệ thuật Adam đưa ra nhằm giúp các bạn có thể biết cách giữ gìn cây đàn Guitar của mình luôn sáng bóng như mới. Hiện nay trung tâm có mở các lớp học đàn Guitar nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của những bạn có niềm đam mê bộ môn này. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cùng trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập tuyệt vời nhất.
  Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:
  Địa điểm :
  Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
  Tel: 0243.699.3333
  Tel: 0243.328.2222
  Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội
  Tel: 0243.911.3333
  Tel: ‭024 3.379.2222‬
  Adam 3: Ngõ 12 số 22 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội
  Tel: ‭024 3.328.2222

   
  Chỉnh sửa cuối: 09/06/2019

Chia sẻ trang này