kiểm định xe nâng

Thảo luận trong 'Rao vặt miễn phí Xây dựng' bắt đầu bởi kiemdinh201804, 21/08/2018.

 1. kiemdinh201804

  kiemdinh201804 New Member

  Tham gia:
  17/04/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Kiểm định xe nâng là gì?

  Sau khi chế tạo, trước khi đưa xe nâng vào sử dụng và kiểm tra định kì trong quá trình sử dụng thì chúng ta phải kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật của xe nâng theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

  Kiểm định xe nâng để làm gì?

  - Thứ nhất: đánh giá mức độ an toàn của xe, thông qua quá trình kiểm định phát hiện ra xem xe nâng có bị hư hỏng, còn an toàn không nếu hư hỏng thì tiến hành quá trình bảo trì khắc phục và sửa chữa.

  - Thứ 2 : tuân thủ theo qui định của pháp luật: Theo phụ lục Thông tư Số: 05 /2014/TT-BLĐTBXH các loại máy, thiết bị , vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thỳ các loại xe nâng sau phải kiểm định.

  Mục 18: Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng từ 1.000kg trở lên.

  Mục 19: Xe nâng người: Xe nâng người tự hành, xe nâng người sử dụng cơ cấu, truyền động thủy lực, xích truyền động bằng tay nâng người lên cao quá 2m.

  Với thông tư trên thì công việc kiểm định xe nâng là công việc bắt buộc với tất cả các loại xe nâng không phân biệt chủng loại và đối tượng.

  Thời hạn kiểm định xe nâng là bao lâu, bao lâu thì phải kiểm định lại

  Thời hạn kiểm định xe nâng là 01 năm, trong trường hợp đơn vị sử dụng có yêu cầu rất cao về an toàn thì thời hạn kiểm định có thể ngắn hơn

  Các bước kiểm định xe nâng

  – Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

  – Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

  – Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải

  – Các chế độ thử tải- phương pháp thử

  – Xử lý kết quả kiểm định.
  Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định xe nâng, kiểm định hệ thống điện, ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy phát điện... Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép, có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
  Xem chi tiết dịch vụ kiểm định xe nâng của chúng tôi tại đây
  CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
  Địa chỉ: 331/7/9 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.
  Số điện thoại: 08 3831 4193 08 3831 4194
   

Chia sẻ trang này